Làm vỏ bánh tart: Cho bột, đường muỗi trộn đều, rây mịn cho vào cối
trộn bột. Thêm bơ lạnh vào đánh ở tốc độ vừa cho đến khi khối bột hòa
quyện thành khối lớn. Cán mỏng khối bột thành miếng mỏng 5mm, sau đó cho
vào khuôn bánh nén […]
Gia vị
Vỏ bánh:
- 1 chén bột mì đa dụng
- 1/3 chén đường bột
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén bơ lạt, để lạnh
Kem vani:
- 3 cái lòng đỏ trứng gà
- 1/4 chén đường
- 2 muỗng canh bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 chén sữa tươi
- 1/2 muỗng cà phê vani
- 3 quả xoài lớn
Cách làm chi tiết:
x
Làm vỏ bánh tart:
- Cho
bột, đường muỗi trộn đều, rây mịn cho vào cối trộn bột. Thêm bơ lạnh
vào đánh ở tốc độ vừa cho đến khi khối bột hòa quyện thành khối lớn.
- Cán mỏng khối bột thành miếng mỏng 5mm, sau đó cho vào khuôn bánh nén chặt vào khuôn.
- Che chảo bằng bao plastic và để đông lạnh trong 15 phút.
- Làm
nóng lò nướng đến 200 độ C, cho khay bánh tart vào lò nướng từ 13-15
phút hoặc cho đến khi nó có màu vàng nâu. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò, để
nguội hoàn toàn.
- Kem
vani: Trong một bát vừa, trộn lòng đỏ trứng và đường đến khi chuyển màu
vàng ngà. Rây bột mì và bột bắp vào đánh cho đến khi hỗn hợp nhuyễn
mịn.
- Thêm sữa, vani vào trộn đều sau đó cho hỗn hợp lên chảo, đun lửa vừa cho ấm khoảng 80 độ C, khuấy liên tục để tránh vón cục.
- Khi
hỗn hợp kem sôi, tiếp tục đánh liên tục thêm khoảng 1 phút nữa cho đến
khi hỗn hợp đặc lại. Tắt bếp, để nguội bớt thì cho vào vỏ tart, để vào
tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thật lạnh rồi cắt miếng vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ, cắt lát mỏng. Sắp xếp xoài lát bên trên thành cánh hoa.
- Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh tart xoài ngon bên trên.