Thông qua hoạt động Bé tập làm nội trợ, trẻ được
tiếp nhận nhiều bài học bổ ích: thực hành một cách tích cực những bài học về
nhận biết một số loại thực phẩm, biết được thực phẩm chế biến nhiều cách khác
nhau và có hiểu biết sơ đẳng về dinh dưỡng của thức ăn; trẻ biết sử dụng đồ
dùng phục vụ việc ăn uống; mặt khác, trẻ cũng phát triển ngôn ngữ bằng cách
miêu tả thức ăn, cách làm thức ăn, học phân loại và có thể kết hợp học đong,
đếm thực phẩm…
Ngày hôm nay, các bé lớp B4 được thực hành tập làm món
bánh mì phết bơ , patê.
Trước khi được tự tay làm món bánh mì bơ, pate, các bạn cùng nhau xem cách cô
làm, cách để bánh như thế nào, làm thế nào để lấy được bơ, pate để phết lên
bánh mì cho thật đều, rồi chọn phết bơ hay pate trước, vì sao? Tất cả những câu
hỏi mà các bạn thắc mắc đều được cô giáo giải đáp và hướng dẫn thực hành.
Tiếp
đó, các bạn được tự tay làm những chiếc bánh của mình, ai cũng cố gắng thật
khéo léo, làm đúng từng bước cô hướng dẫn để có được chiếc bành ngon và đẹp
nhất. Nhìn những chiếc bánh của các bé làm tuy còn vụng về nhưng bé nào cũng
phấn khởi khi được tự tay làm và vui vẻ
cùng nhau thưởng thức .
Cũng từ hoạt động này, trẻ còn được hình
thành, rèn luyện một số kỹ năng sống cơ bản, như: thói quen ăn uống tốt, biết
giữ vệ sinh ăn uống, biết thực hành một số kỹ năng tự phục vụ; đặc biệt, trẻ
càng biết tự nhận thức, tự cảm nhận tình cảm của cô và mẹ qua việc chăm chút
từng bữa ăn cho mình ở trường và ở nhà…
Chắc hẳn
sau buổi học ngày hôm nay , các bé sẽ tự tay làm được một món ăn để chuẩn bị
cho bữa ăn sáng cho mình .