Với mục đích giáo dục cho trẻ về các ngày lễ,
ngày hội truyền thống của dân tộc, giúp trẻ biết được ý nghĩa tết bánh trôi,
bánh chay (hay còn gọi là Tết Hàn Thực) và cảm nhận được hương vị
thơm ngon ngon của bánh truyền thống của dân tộc. Ngày mùng 3 tháng 3 năm
Đinh Dậu (âm lịch), trường Mầm Non Hoa Sữa
đã tổ chức cho các bé tập làm bánh trôi bánh chay.
Trước khi bắt tay vào trổ tài các bé đã tỏ ra rất
thích thú khi được nghe cô kể chuyện về phong tục tết Hàn Thực, tại sao lại làm
bánh trôi bánh chay, đây là món ăn truyền thống của Việt Nam. Sau đó, trẻ được
theo dõi hướng dẫn từng bước cách lám bánh như thế nào cho ngon và đẹp nhất. Có
thể thấy các bé đã rất háo hức chờ đợi tham gia “sự kiện“ này vì mong muốn được
tự tay làm những công việc của “người lớn“ như nhào bột , nặn bột, nhồi nhân
bánh, xoay trò viên bột để tạo được những chiếc bánh tròn xinh.
Các cô giáo đã chuẩn bị các nguyên liệu làm
bánh đầy đủ: bột nếp, nhân bánh, hạt vừng. Nào, chúng mình cùng rửa tay thật sạch
để làm bánh nhé! Các bé đã rất hứng thú khám phá bột nếp, tỉ mỉ nặn bánh, xoay
vòng rồi ngắm nghía rối vui mừng khi khoe với cô và các bạn về “tác phẩm“ của
mình. Bé nào cũng làm được những chiếc
bánh đẹp nhất, ngon nhất để cùng thi với các bạn. Các cô đã giúp các bé luộc
bánh xếp vào đĩa để các bé tự tay chấm vừng. Bạn nào cũng phấn khởi khi tác phẩm đã hoàn thành xong. Ai cũng tò mò,
háo hứng muốn nếm thử ngay chiếc bánh của mình, rồi rối rít trò chuyện với các
bạn về vị ngon, thơm của bánh. Bạn nào cũng cười tươi vì cảm giác thật tự hào
khi tự tay mình có thể làm được đĩa bánh trôi ngon đến thế.
Một số hình ảnh hoạt động