Ngày 11/5/2018, các cô giáo lớp C3 trường MN Hoa Sữa
đã tổ chức cho các con được tập làm nội trợ “Hoa quả dầm” với mong muốn tạo điều
kiện cho các con học được kỹ năng sống để có thể được trải nghiệm phát triển
tính nhanh nhẹn, biết hợp tác, chia sẻ và khéo léo. Hơn nữa tinh thần tập thể
còn giúp các con có được những hiểu biết hơn về những món ăn hằng ngày, giúp
các con có thể tạo ra những món ăn đơn giản, ngon mà bổ dưỡng.
Mở
đầu cho buổi cooking ngày hôm nay, các con cùng cô trò chuyện về lợi ích của việc
ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Có rất nhiều
món ăn được chế biến từ các loại quả rất ngon và hấp dẫn. Một trong những món
mà chắc chắn bạn nào cũng muốn được nếm thử và đặc biệt là món ăn do chính tay
các bạn tự làm. Đó là hoa quả dầm: Từ các loại quả như: dưa hấu, táo, xoài,
thanh long và kèm thêm sữa tươi, sữa chua và sữa đặc, các bạn đã có được món ăn
thơm ngon, béo ngậy:
-
Bước 1: (sơ chế phần nguyên liệu):
Dưa
hấu, táo, xoài, lê và thanh long sau khi rửa sach và gọt vỏ, các cô xắt hạt lựu
miếng vừa ăn và cho vào khay.
-
Bước 2: xúc lần lượt dưa hấu, xoài, lê, thanh long thành 1 lớp.
Tiếp
đó là đổ phần sữa tươi + sữa chua + sữa đặc vào vào trộn đều.
Vậy
là đã hoàn thành xong món hoa quả dầm rồi các bé ạ
Các
bạn nhỏ rất háo hứng khi được tự làm món ăn cho riêng mình và cũng chắc hẳn là
do chính các bạn tự tay chế biến đồ ăn của mình nên các bạn đều ăn rất là ngon
miệng.