Trước khi tham gia hoạt động Bé tập làm nội trợ với
chủ đề “Các món ăn chế biến từ hoa quả”, các bé lớp A1 cùng nhau thảo luận những
món ăn chế biến từ các loại hoa quả khác nhau mà mình đã được thưởng thức. Cùng
nhau đoán xem cách chế biến các món ăn đó như thế nào để có thể giữ được nhiều
chất dinh dưỡng nhất, đảm bảo vệ sinh thực phẩm đồng thời cách trình bày món ăn
hấp dẫn nhất.
Sau đây, là trình tự các bước mà cô và trò lớp A1 thực
hiện để chế biến 1 món ăn rất phù hợp với các bạn nhỏ trong những ngày hè nóng
lực này.
Trước tiên là các bạn cần rửa tay thật sạch bằng xà
phòng để giúp việc chế biến món ăn đảm bảo sạch sẽ.
Tiếp theo các bạn cùng trò chuyện trao đổi với cô để
tìm ra câu trả lời: “ Vì sao gọi là hoa quả dầm” và cần những loại trái cây,
nguyên liệu gì để làm
Các bạn cùng lựa chọn các loại quả được bày tại góc
bán hàng, tìm các dụng cụ để chế biến và về nhóm của mình để cùng nghe cô hướng
dẫn cách làm. Các loại quả sau khi được gọt vỏ, dùng dao cắt thành những viên
nhỏ hình vuông giống hạt lưu.
Các bạn tự tay cắt miếng hoa quả trông rất điêu luyện,
động tác như những người đầu bếp tí hon chuyên nghiệp. Tiếp theo, để tất cả các
loại quả mà mình thích vào trong 1 tô nhựa, cho thêm chút sữa đặc ông thọ và một
chút sữa chua hoặc sữa tươi. Dùng thìa trộn nhẹ để sữa có thể quyện vào tất cả
các miếng quả. Thế là các bạn đã có 1 cốc hoa quả dầm thật hấp dẫn và bổ dưỡng.
Cuối cùng, các bạn cùng nhau thưởng thức món hoa quả
dầm do chính tay mình thực hiện. Bạn nào cũng vui sướng, tập trung thưởng thức
món ăn thật ngon lành.
Sau những buổi tập làm nội trợ, các bạn được rèn rất
nhiều các kỹ năng tự phục vụ và đặc biệt là cùng làm việc trong nhóm bạn, được
thưởng thức món ăn do chính mình tự tay làm. Chắc chắn đó là hoạt động đầy ý nghĩa của các
bé lớp A1