Hoa quả là nguồn cung cấp Vitamin tự nhiên dồi dào nhất, vậy nhưng hầu hết các bé của chúng ta đều khá lười ăn hoa quả. Ngày hôm nay, các cô giáo lớp B2 trường MN Hoa Sữa đã tổ chức cho các con được tập làm nội trợ “Hoa quả dầm” với mong muốn tạo điều kiện cho các con học được kỹ năng sống để có thể được trải nghiệm phát triển tính nhanh nhẹn, biết hợp tác, chia sẻ và khéo léo. Hơn nữa tinh thần tập thể còn giúp các con có được những hiểu biết hơn về những món ăn hằng ngày, giúp các con có thể tạo ra những món ăn đơn giản, ngon mà bổ dưỡng.
Mở đầu cho buổi cooking ngày hôm nay, các con đã được cô kể về lợi ích của việc ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Từ các loại quả như: dưa hấu, táo,xoài, thanh long và kèm thêm sữa tươi, sữa chua và sữa đặc, các cô giáo đã chế biến ra 1 món ăn lạ khiến các bạn nhỏ rất tò mò và không biết cô sẽ làm gì từ những thực phẩm đó. Các bạn nhỏ chăm chú khi nghe cô nói lên các bước để làm nên món “Hoa quả dầm” thơm ngon và béo ngậy:
- Bước 1: (sơ chế phần nguyên liệu):
Dưa hấu, xoài và thanh long sau khi rửa sach và gọt vỏ, các cô xắt hạt lựu miếng vừa ăn và cho vào khay.
- Bước 2: xúc lần lượt dưa hấu, xoài, thanh long thành 1 lớp.
Tiếp đó là đổ phần sữa tươi + sữa chua + sữa đặc vào vào trộn đều.
Vậy là đã hoàn thành xong món hoa quả dầm rồi các bé ạ
Các bạn nhỏ rất háo hứng khi được tự làm món ăn cho riêng mình và cũng chắc hẳn là do chính các bạn tự tay chế biến đồ ăn của mình nên các bạn đều ăn rất là ngon miệng.