Cá sốt dầu giấm
Chắc chắn có nhiều mẹ rất quen với các món ăn chế biến theo kiểu sốt dầu giấm. Ưu điểm chua ngọt kích thích bé ăn ngon miệng cũng là điểm cộng của món cá khi làm theo cách này.
1. Nguyên liệu
- 100g phi lê cá
- 1 nhánh hành lá
- 1/4 củ hành tây
- 1 tép tỏi
- 2 thìa cà phê nước mắm ngon
- 1 thìa cà phê giấm táo
- Đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Phi lê cá rửa sạch để ráo.
- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hoặc bào mỏng đều được.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Pha nước mắm, chút đường, giấm táo và nước sao cho vừa khẩu vị trẻ.
- Cho chảo lên bếp, làm nóng, thêm dầu, cho tỏi vào phi vừa thơm thì cho hành lá hành tây vào đảo chín.
- Cho nước mắm đã pha vào đun sôi thì giảm lửa nhỏ. Cho cá vào đậy vung, rim vài phút rồi trở mặt để cá chín đều.
- Cá chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị bé rồi tắt bếp.
- Lấy cá ra đĩa, cho bé dùng cùng cơm nóng.