Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại Hà Nội nói chung, ở các bếp ăn tập thể của các trường học nói riêng đã được chú trọng thực hiện. Thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học và phối hợp ngành giáo dục và đào tạo kiểm tra, tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho các cơ sở, phân công trách nhiệm rõ ràng trong công tác quản lý ATTP. Trường Mầm non Hoa Sữa - Quận Long Biên trong nhiều năm qua đã có những biện pháp quản lý và giám sát trong khi việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp giữa các ngành chức năng chặt chẽ.
Thực hiện kế hoạch công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ, ngay từ khi trẻ quay trở lại trường học, nhà trường đã luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học từ giao nhận thực phẩm đến khâu tổ chức giờ ăn cho học sinh. Trường luôn nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía phụ huynh bày tỏ sự tin tưởng đối với nhà trường, các thầy cô và chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.
Sáng ngày 05/05/2021, đại diện ban phụ huynh nhà trường đã đến kiểm tra, giám sát việc giao nhận thực phẩm. Buổi kiểm tra giao nhận thực phẩm diễn ra theo đúng quy trình một chiều, thực phẩm tươi ngon, đúng số lượng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đồng chí nhân viên tổ bếp được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định, đồ dùng chế biến thực phẩm sạch sẽ, an toàn, nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp. Phụ huynh yên tâm và tin tưởng về nguồn thực phẩm cung cấp cho nhà trường luôn đảm bảo về chất lượng và vệ sinh ATTP.
Sau buổi kiểm tra giao nhận các bác đầu bếp lại bắt tay vào công việc sơ chế, chế biến các món ăn theo đúng quy định, chia ăn đến từng lớp đảm bảo cung cấp những món ăn đầy đủ dinh dưỡng và calo cho các con, giúp các con phát triển khỏe mạnh.
Nhà trường hy vọng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.
Sau đây là hình ảnh của hoạt động: