* Chuẩn bị nguyên liệu:
-  !important;Bột nếp 500 gr (Bột dạng nước), bột cacao 5 gr, bột trà xanh 5 gr, siro dâu 30 ml, bột nghệ 5 gr, đường phên 300 gr, dừa nạo sợi 100 gram, 2 thìa vừng rang bóc vỏ (Có thể thay thế bằng màu từ nhiên từ lá dứa, gấc, khoai lang,..)
* Cách làm:
Bước 1: Chia bột thành 5 phần bằng nhau, 1 phần giữ nguyên màu trắng, 4 phần còn lại trộn với bột cacao, bột nghệ, bột trà xanh, siro dâu. Khuấy tan bột trong nước và ngâm bột trong nước 3h, sau đó dùng khăn xô để róc nước, lấy phần bột.
Bước 2: Lăn các khối bột thành hành trụ đường kính 1,5-2 cm, sau đó chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, vê thành viên tròn. Sau đó ấn dẹp viên bột cho đường phên vào giữa vê bột thật kín.
Bước 3: Đun sôi 1 lít nước sau đó thả bánh vào, đun sôi đến khi bánh nổi trên mặt nước và có màu trong thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. (Chú ý: Mỗi loại màu khác nhau thì ta nên luộc riêng để tránh bánh bị pha lẫn các màu sẽ không đẹp.)
Bước 4: Cho bánh vào bát nước lạnh khi đã nguội vớt bánh ra đĩa, gạn hết nước đọng trên đĩa rồi dùng đầu ngón tay chấm vừng rang chấm lên trên mặt bánh trôi là xong.